Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 11 : 1.100
Năm 2022 : 6.371
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS ĐÔNG LONG GIAO LƯU TIẾNG HÁT NHỮNG TRÁI TIM KHÔNG TẬT NGUYỀN

Cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiền hành ở Việt Nam là cuộc chiến tranh có quy mô lớn, dài ngày và  đặc biệt gây hậu quả thảm khốc trong lịch sử nhân loại. Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, song hậu quả chất độc hóa học do Mỹ để lại đối với Việt Nam vẫn hết sức nặng  nề, với 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, nhiều nạn nhân thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba. Vì vậy, việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin là lương tâm, trách nhiệm, đạo lý, tình cảm của cộng đồng và toàn xã hội.

    Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, sáng thứ năm ngày 22/4/2021 Đoàn nghệ thuật nhân đạo tỉnh Thái Bình đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ tại trường TH&THCS Đông Long với thông điệp: Nối vòng tay nhân ái -  Xoa dịu nỗi đau da cam". Đến dự với buổi giao lưu có các thầy cô giáo trong Bam Giám hiệu, các thầy giáo cô giáo cùng 673 em học sinh trong toàn trường.

     Trong không khí đầy sự cảm thông, các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ của các bạn tàn tật biểu diễn. Mặc dù các bạn là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh, nhưng trái tim các bạn không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng. Nhũng ca khúc: Nỗi lòng của con, Thương lắm thầy cô ơi, Thái Bình quê hương tôi, .....Mãi là những lời ca đẹp nhất còn vang vọng mãi trong tâm trí tất cả mọi người 

Nhãn

    Để bày tỏ sự sẻ chia của toàn thể học sinh trong trường tới những "Trái tim không tật nguyền" Cô giáo Vũ Thị Vân Anh và bạn Tống Minh Vương đến từ lớp 9B đã gửi tới buổi giao lưu ca khúc : "Vào hạ và Gánh mẹ " đầy ấn tượng.

     Kết thúc buổi giao lưu, Thầy Vũ Trường Giang - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu hrưởng nhà trường đã lên phát động ủng hộ nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam tới toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường. Hi vọng rằng với những tình cảm nhỏ bé sẽ giúp đỡ được phần nào và sưởi ấm trái tim không tật nguyền cho các bạn và mong các bạn sẽ cố gắng khắc phục những khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

      Buổi giao lưu đã để lại trong thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các bạn khuyết tật, chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Bởi những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu.

Các thầy cô giáo quyên góp ủng hộ những người khuyết tật
Các em học sinh trường TH&THCS Đông Long quyên góp ủng hộ những người khuyết tật
Các thầy cô giáo quyên góp ủng hộ những người khuyết tật

Các thầy cô giáo trường TH&THCS Đông Long quyên góp ủng hộ những người khuyết tật

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới