Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 437
Năm 2023 : 6.780
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS ĐÔNG LONG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 - 2022. NỖ LỰC VƯỢT QUA KHÓ KHĂN, THỰC HIỆN DẠY TỐT, HỌC TỐT

Thực hiện Công văn số 732 SGD ĐT-VP ngày 28/8/2021 cuả Sở Giáo Dục và Đào Tạo Thái Bình; Công văn 971/UBND-GD ngày 18/8/2021 của Uỷ ban nhân dân huyện Tiền Hải về việc hướng dẫn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022; Công văn số 712/SGDĐT-VP ngày 19/8/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình về việc triển khải một số hoạt động đầu năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn ra hết sức phức tạp, sáng ngày 05 tháng 09 năm 2021 trường TH&THCS Đông Long đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 trang trọng an toàn.

    Hòa chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách Mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2/9, trong bối cảnh cả nước ta đang quyết tâm cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Các thế hệ thầy cô và các em học sinh Trường TH&THCS Đông Long cùng nhau hướng về Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và ngày khai giảng năm học mới.

   Theo quy định, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp nhà trường không tổ chức tập trung toàn trường. Lễ khai giảng được tổ chức trong phòng Hội đồng chung của nhà trường và ở các đơn vị lớp học.

   Tại phòng họp hội đồng nhà trường đã bố trí là địa điểm chính để tổ chức thực hiện chương trình buổi lễ, thành phần tham dự gồm các thầy cô giáo trong BGH, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, đại diện cấp Uỷ, chính quyền Xã Đông Long, 01 học sinh đại diện cho học sinh toàn trường phát biểu chào mừng năm học mới. Tại các đơn vị lớp học gồm có giáo viên chủ nhiệm và các em học sinh của lớp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 -2022 TRƯỜNG TH&THCS ĐÔNG LONG

Thầy : Đinh Văn Trọng - Phó hiệu trưởng nhà trường điều hành buổi lễ
Lễ khai giảng có sự tham gia của đại diện lãnh đạo địa phương và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường
Đ/c: Lê Xuân Thống - Phó Bí Thư Đảng Uỷ xã Đông Long tặng hoa chúc mừng
Thầy: Vũ Trường Giang - Phó Hiệu Trưởng nhà trường - Đọc Thư của Chủ Tịch Nước

    Trong thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: Nhiều học sinh, sinh viên đã trải qua những tháng ngày hết sức khó khăn do phong tỏa, giãn cách. Việc học trực tuyến còn những hạn chế, bất cập và không đồng bộ, nhất là những vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, những gia đình thiếu các điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Tất cả chúng ta đều rất lo lắng và đồng cảm khi chứng kiến những cảnh F0, F1 là các cháu nhỏ trong độ tuổi đi học, thậm chí là các bậc mẫu giáo nhỏ, những thiếu niên, nhi đồng phải rời gia đình, làng xóm để đi điều trị hoặc cách ly tập trung; do vậy đã bị ngắt quãng việc học. Chủ tịch nước đề nghị ngành giáo dục cùng các ngành, các cấp lưu ý, có những hành động tương xứng với tình hình dịch bệnh và có những biện pháp giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực, đặc biệt là nguy cơ một số học sinh, sinh viên bị tụt hậu so với các bạn đồng trang lứa. Hơn bao giờ hết, toàn xã hội, cả hệ thống chính trị cần sát cánh hơn nữa, lắng nghe, thấu hiểu và chung tay hành động cùng với ngành giáo dục vì tương lai của đất nước, vì tương lai con em chúng ta.

Một số hình ảnh buổi lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 ở đơn vị các lớp học

 

Tiếng trống trường rộn rã, vui tươi đã điểm. Năm học mới đã bắt đầu. Một chặng đường mới với bao điều thú vị đang chờ đợi các thầy cô giáo và các em học sinh chinh phục. Chúc cho các thầy cô và em học sinh trường TH&THCS Đông Long một năm học mới thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm học mới và có một năm học mới đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Nhân dịp ngày khai trường, nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm Ưu ái của cấp Uỷ, chính quyền xã Đông Long, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn ủng hộ và giúp đỡ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Thực hiện: Trường TH&THCS Đông Long


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới