Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 1.097
Năm 2022 : 6.368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS ĐÔNG LONG TỔ CHỨC LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG - TƯỞNG NHỚ NGƯỜI RA ĐI VÌ NGƯỜI Ở LẠI

Với thông điệp " Tưởng nhớ người ra đi vì người ở lại ", Sáng ngày 9/11/2020, trong tiết chào cờ đầu tuần, cán bộ, giáo viên và học sinh trường TH&THCS Đông Long đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì TNGT và chia sẻ mất mát đối với gia đình nạn nhân.

Theo thống kê của Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, mỗi năm có hơn 8000 người tử vong, ngoài ra còn có người bị thương tật, vướng vào vòng tù tội do tai nạn giao thông. Thiệt hại do tai nạn giao thông là từ 5-12 tỉ USD/ năm. Hậu quả do tai nạn giao thông để lại là không thể tính toán được bằng 1 con số cụ thể. Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông là do ý thức của người tham gia giao thông. Chúng ta dễ dang bắt gặp ngoài đường những chiếc xe chạy với tốc độ cao, những chiếc xe lạng lách, đánh võng, đi không đúng nàn đường của mình, dùng chất kích thích như rượu, bia, khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông,... coi thường an toàn của bản thân và người khác chính là nguyên nhân dẫn đến tại nạn giao thông. Chính vì vậy, tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức và ý thức cho người tham gia giao thông, thi vẽ về an toàn giao thông, thi viết kiến thức về an toàn giao thông... Trong đó, việc tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông cũng là một hành động thiết thực và có ý thức nghĩa.

Ngày 9/11/2020 Thầy trò trường TH&THCS Đông Long đã hưởng ứng hoạt đông, bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông và chia sẽ mất mát với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi cá nhân trong nhà trường nâng cao nhận thức bản thân, gia đình, người thân về việc giữ an toàn khi tham gia giao thông bởi sự sống là không gì có thể so sánh được. Mọi người cùng nhắc nhở nhau tuân thủ quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Mỗi thầy cô, mỗi bậc phụ huynh nên là tấm gương sáng về văn hóa tham gia giao thông, ý thức trách nhiệm với sự an toàn của bản thân và cộng đồng. Vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của người đang sống với các khẩu hiệu: "An toàn trên mọi nẻo đường"! Tưởng nhớ người ra đi - Vì người ở lại.

Một số hình ảnh của buổi lễ tưởng niệm 

Thầy Đoàn Ngọc Sính đọc bài tưởng niệm các nạn nhân

Thầy Đoàn Ngọc Sính đọc bài tưởng niệm các nạn nhân

Các em học sinh dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Các em học sinh dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

     Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vi TNGT là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm góp phần hướng đến giao thông an toàn, đem lại hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng xã hội. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục để các em học sinh thấy rõ những hậu quả mất mát to lớn của TNGT để lại.

Nguồn thực hiện: Trường TH&THCS Đông Long

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới