Năm 2024 : 1.062

TRƯỜNG THCS NAM HÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thực hiện Công văn số 640/PGD-ĐT ngày 21/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải, Kế hoạch hoạt động năm học 2020 - 2021 của nhà trường về việc phát động phòng trào thi đua và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 201/11. Sáng thứ hai, ngày 26/10/2020 trường THCS Nam Hà đã tổ chức phát động phong trào thi đua hướng đến kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh ở các khối lớp

Tại buổi lễ thầy Trần Văn Hán - Tổng phụ trách Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS Nam Hà đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của lễ phát động:

- Tạo không khí thi đua sôi nổi ở tất cả mọi hoạt động trong nhà trường nhất là phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt”.

- Tổ chức các hoạt động thiết thực để cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy năng khiếu, thể hiện tài năng của mình chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam, góp phần xây dựng mối đoàn kết nội bộ trong nhà trường.

- Tôn vinh nghề dạy học, khơi dậy truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc, tri ân các thế hệ nhà giáo và cán bộ, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại nhà trường.

Thầy Trần Văn Hán - Tổng phụ trách Liên đội phát động phong trào thi đua

Cũng tại buổi lễ thầy Nguyễn Tiến Dũng - Phó hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Ban thi đua đã nêu lên những nội dung của phong trào thi đua :

Đối với giáo viên :

- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” trong nhà trường; thực hiện có hiệu quả việc “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào xây dựng “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

- Hướng dẫn học sinh thực hiện các nội dung thi đua “ Tuần học tốt, ngày học tốt”, “Điểm 10 tặng cô”, tham gia dự giờ và dạy thao giảng chào mừng….

- Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường quy định.

- Cùng với nhà trường, tham gia thăm hỏi, tri ân cán bộ, nhà giáo đã nghỉ hưu tại địa phương; quan tâm, giúp đỡ các thầy giáo, cô giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường; tuyên dương, khen thưởng cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc, cá nhân điển hình.

Đối với học sinh : Nội dung thi đua nhấn mạnh vào việc thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định của nhà trường. Tích cực, chủ động trong học tập, phát huy ý thức tự quản, phấn đấu đạt nhiều giờ học tốt, tuần học tốt. Bên cạnh đó tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; mỗi lớp lựa chọn các đội tuyển tham dự các môn thể thao thi đấu theo quy định, các đội tuyển văn nghệ tham gia tập luyện và biểu diễn vào lễ kỷ niệm.

Em Vũ Thu Hương - Liên đội trưởng đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thay mặt cho 432 em học sinh phát biểu hưởng ứng thi đua và hứa sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ mà nhà trường đã phát động để đợt thi đua đạt kết quả cao.

Sau buổi lễ phát động, 100%  cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lớp đăng ký thực hiện tốt các nội dung nhà trường đã triển khai tại lễ phát động./.

Tác giả: Trương Thị Hiên
Nguồn:Liên Đôiị trường THCS Nam Hà Copy link